Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

Bệnh nhân dịp ung thư gan th��i đoạn cuối thành ra ăn gì ?

Bệnh nhân dịp ung thư gan thời đoạn cuối có nguy cơ suy dinh dưỡng vì sự thảo luận chất bị thay đổi, kém hấp thụ các chất dinh dưỡng và tăng nhu cầu calo và protein.  Nhiều bệnh nhân thường có cảm giác mệt mỏi bởi giảm khả năng nếm thức ăn bởi chưng họ có trạng thái bị thiếu kẽm hoặc magiê, người bệnh thường có thuốc giảm cân   cảm thấy buồn nôn và nhanh có cảm giác đói. Trong khi suy dinh dưỡng làm tăng nguy cơ tử vong, một thực neo người với đầy đủ các dinh dưỡng có trạng thái giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân. Nên tránh tình trạng nhịn ăn trong một thời kì dài và không cho nên kì hạn chế khẩu phần ăn. Trong bệnh gan giai đoạn cuối, cơ thể bị suy dinh dưỡng sẽ bắt đầu chuyển hóa năng lượng cơ bắp. Việc ăn với chế độ kì hạn chế chả hạn như một chế độ ăn ít natri để có trạng thái quản lý bệnh cổ trướng, hoặc chất lỏng điển tích tụ ở bụng, tuy nhiên, ăn kiêng cũng có thể gây ra suy dinh dưỡng cho bệnh nhân. Nên chia nhỏ danh thiếp bữa ăn để có thể hấp thụ được tốt nhất và giảm  tình trạng no sớm.

1. Protein Trước đây protein được kì hạn chế để ngăn chặn bệnh gan di căn não, hoặc thay thuốc giảm cân   đổi thể ý thức ở những bệnh nhân dịp bị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. tuy nhiên, trong một nghiên cứu vào năm 2005 danh thiếp nhà nghiên cứu cho biết những bệnh nhân dịp được chẩn đoán bị xơ gan và UT gan thành ra có một chế độ dinh dưỡng giàu năng lượng, với lượng protein cao. Bệnh nhân dịp nên được cung cấp 30 calo cho mỗi kg trọng lượng thân thể và 1,2 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Chế độ ăn cốt yếu dựa trên lượng protein có nguồn cội thực vật. 2. Axit amin Axit amin có thể có lợi cho những người có bệnh gan vì chưng chúng giúp duy trì và khôi phủ phục lại ti tỉ lượng nạc cơ thể, cải thiện sự thảo luận chất protein và có trạng thái giúp kích thích tái tạo gan. Nghiên cứu được ban bố trong dinh dưỡng năm 2007, bệnh nhân với xơ gan và ung thư gan cho nên ăn một bữa ăn nhẹ vào buổi tối với một lượng axit amin chuỗi nhánh mê hoặc thực phẩm như bánh mì. Các dấu hiệu của tình trạng protein, bao gồm cả mức cân bằng nitơ, cải thiện ở nhóm dùng danh thiếp axit amin chuỗi nhánh nhưng không phải nhóm sử dụng thực phẩm tiêu biểu hơn. Nguồn cung cấp axit amin chuổi nhánh bao gồm sữa, trứng, cá… 

3. Vitamin và khoáng vật Bệnh nhân ung thư gan thời đoạn cuối có nguy cơ bị thiếu hụt nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, B, C và E. Bệnh nhân dịp suy gan có nguy cơ thiếu hụt folate và magiê và kẽm. Sự thiếu hụt kém là bởi lượng thịt giảm và gia tăng thất thoát nước giải từ thuốc lợi tiểu.  Mặc dù nhiều loại vitamin thường được khuyến khích được bổ sung, tuy nhiên với mỗi loại vitamin và khoáng vật nên được đánh giá mà các bác sĩ đánh phải chi cho phù hợp với trạng thái trạng và từng bệnh nhân.  

Bệnh nhân dịp ung thư gan th��i đoạn cuối thành ra ăn gì ? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét