Há cảo hấp rau củ còn là một món ăn khá mới mẻ với người dân Việt Nam, món ăn này được biến tấu từ món Há cảo Trung Quốc. Cực kì cọ dễ làm lại bổ sung nhiều vitamin trong rau quả, tốt cho người ăn kiêng. Đặc biệt là khi bạn chán cá thịt và muốn đổi thay khẩu vị. Hôm nay, thuốc mọc tóc mình muốn chia sẻ chút bí kíp để tạo nên món ăn đại vời mà đợn giản này, danh thiếp bạn chú ý theo dõi chút nhé :D
Nguyên liệu cho món há cả rau củ:
- Há cảo: 10 lá
- Cà rốt: 1 củ
- Trứng gà: 1 quả.
- Phù trúc: 1 lá
- 1 /4 củ khoai môn nhỏ hoặc 1 củ khoai sọ
- Muối, hạt nêm, hành lá, bột ngô, ngô bào sẵn
- Phần tương chấm: xì dầu, giấm đỏ, ớt tương, đường
Các bước thực hành món há cảo rau củ:
- Đầu tiên bạn cho nước vào nồi hấp rồi đun lên, trong lúc chờ đợi nước sôi, bạn sẽ bắt tay vào làm món há cảo ngon miệng và đẹp mắt này.
- Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, thuốc mọc tóc rửa sạch rồi thái hạt lựu.
- Phù trúc ngâm kỹ nước cho nở mềm, sau đó vớt lên rổ cho ráo nước rồi thái như khoai môn và cà rốt.
- Hành lá rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để hành chín, vướt lên rổ, đợi ráo nước rồi tước sợi nhỏ.
- Làm nhân: Trộn đều phù trúc + ngô + khoai môn + cà rốt + trứng gà vào âu + thêm một thìa nhỏ muối + nửa thìa nhỏ hạt nêm + bột ngô cho đến khi có độ kết dính tương đối.
- Lá há cảo để vào lòng bàn tay, múc một ít phần nhân dịp vào giữa, túm tròn lại.
- Sau khi cho nhân, ta túm há cảo lại và dùng cọng hành trói buộc lại. Rồi sau đó, ta chỉ cần xếp há cảo vào nồi hấp từ 10 đến 15 phút.
- Trong lúc chờ đợi há cảo chính, ta phải bắt tay ngay vào món nước chấm: trộn lẫn xì dù với đường và một ít giấm đỏ, thêm tương ớt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét