Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Bún măng chay – món ngon đạm bạc cho rằm tháng 7

Nhắc đến món ăn chay, đôi khi trong nghĩ suy thuốc giảm cân chúng mình hay mường tượng đó là món ăn có chút gì đó nhàn nhạt mê hoặc lẻ loi điệu, không có quá nhiều màu sắc…Thế nhưng điều đó không đúng đâu nhé, những món chay cũng sẽ hấp dẫn vô cùng nếu bạn biết kết hợp và hài hòa về cách chế biến. Ở bài viết này mình sẽ gửi đến danh thiếp bạn cách làm một món ăn khá ngon đó là bún măng chay.

Nguyên liệu chuẩn bị cho bún măng chay:

  • 2 củ cà rốt, 1/4 súp lơ trắng
  • 1/4 bắp cải, 1/4 dứa
  • 200 gam măng
  • 2 bìa đậu phụ, 100 gam màng màng đậu
  • 2 thìa canh chao sa tế
  • 1 cây boa-rô
  • thuốc giảm cân
  • 1 cây xà lách xoăn + rau ăn kèm, vài tai mộc nhĩ
  • Gia vị: Xì dầu, đường, muối, mặc dù điều

Các bước thực hành cách làm bún măng chay:

  1. Váng đậu bạn ngâm trong nước lã cho nở mềm.Với dứa gọt bỏ vỏ và gọt mắt dứa, sau đó thái thành miếng nhỏ.Cà rốt gọt vỏ, cải bắp thái miếng rồi mang cả 2 đi tả sạch. Cà rốt cắt khoanh tròn 5 cmSúp lơ, cải bắp đem rửa sạch và  sẽ xắt thành miếng vừa ăn.Các loại rau ăn kèm cặp và xà lách bạn nhặt và rửa sạch. Vớt ra để ráo.Boa-rô rửa sạch, cắt rễ va thái nhỏ.Đậu phụ xắt thành miếng vừa ăn rồi đem chiên vàng đều các mặt. Sau đó đem xắt sợi cỡ bằng ngón tay útMộc nhĩ ngâm nở rồi cắt bỏ phần chân cứng, xắt sợi nhỏ.
  2. Măng vàng bạn tước nhỏ rồi đem rửa sạch. Cho vào nồi và luộc chừng 2-3 lần cho măng bớt đắng và độc. Trong quá trình luộc (tính từ lúc măng sôi) bạn cần mở vung nồi và duy trì lửa thêm vài phút rồi mới cho măng ra ngoài và rửa sạch.Măng khá dễ chế biến và góp mặt luôn luôn vào danh thiếp bữa ăn gia đình, thế nhưng nếu không biết cách xử lý tính đắng và độc của măng sẽ khiến món ăn mất ngon và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. ATGD cũng đã có bài viết san sớt với các bạn một số mệnh mẹo nhỏ để loại bỏ sự "khó tính" này của măng, bạn có thể tham khảo bài viết đó tại đây nhé.
  3. Bắc nồi nước lên bếp, cho cà rốt, dứa, súp lơ, cải bắp cho vào nồi nước, đun sôi chừng 5 phút thì bạn cho đậu hũ ky, đun thêm chừng 20 phút thì thêm 1/2 cafe đường, 2 thìa canh xì dầu, 2/3 muối. Đun sôi lại rồi hạ nhỏ lửa liu riu.
  4. Bắc 1 chảo khác lên bếp, làm nóng 2 cafe mặc dầu điều động rồi cho đậu phụ, mộc nhĩ, măng vào xào và đảo đều.Đảo chừng 5-10 phút, lúc này các nguyên liệu đã săn lại, bạn nêm thêm chút xì dù rằng và đường. Đảo đều chừng 2 phút rồi cho tất cả hỗn hợp nguyên liệu chừng này vào nồi canh (bước 3). Nêm nếm gia vị cho vừa ăn
  5. Còn 1 gia vị nữa mà bạn không thể cho qua đó đích thị là chao, bạn cho ôi chao ra bát và tán nhuyễn.
Khi bít tất cả các thao tác chuẩn bị cho món bún măng chay đã xong, bạn cho bún ra tô, chan nước dùng, thêm các loại rau củ và thêm chút chao vào, trộn đều và thưởng thức. Vậy là món bún măng chay của chúng mình đã vừa hoàn trả thành.Vị ngon giòn của măng, beo beo của đậu hũ, xen kẽ vị thơm của nấm ăn rất tuyệt bạn ạ. Ngày cuối tuần rảnh rang bạn hãy vào bếp trổ tài món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé. Bên cạnh đó bạn còn có thể làm món ngon này cho bữa sáng, với danh thiếp nguyên liệu bạn hãy chuẩn bị từ tối hôm trước và hôm sau tiền cân thực hành vài thao tác đơn chiếc giản là bạn đã có món cho cả gia đình thân thương rồi. Chúc danh thiếp bạn thực hiện thành công. Nguồn: amthucgiadinh.net/bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-luoc-mang-tuoi-khong-bi-dang/

  • Về giá mà trị dinh dưỡng
  • Giá nguyên liệu
  • Đơn giản, dễ làm
Đánh giá như của bạn: 5.0 (1 votes)Sending.wp-review-27255 .review-result-wrapper .review-result i { color: #1e73

Bún măng chay – món ngon đạm bạc cho rằm tháng 7 Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét